Bệnh tiểu đường có chữa được không? Bí quyết sống khỏe với bệnh tiểu đường

02/11/2019 | 296

Tiểu đường là một bệnh mãn tính và gây ra nhiều rắc rối cho người bệnh nếu không kiểm soát tốt đường huyết. Vậy làm sao để kiểm soát tốt đường huyết và sống lành mạnh cùng tiểu đường?

Bệnh tiểu đường là căn bệnh rất phổ biến hiện nay với lượng đường trong máu tăng cao do rối loạn chuyển hóa insulin. Nhiều người khi phát hiện bệnh luôn lo lắng với câu hỏi liệu bệnh tiểu đường có chữa được không.  Hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên nhé!

Bệnh tiểu đường có chữa được không?

Bệnh tiểu đường có chữa được không?

  1. Bệnh tiểu đường là gì ?

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường là một loại rối loạn mãn tính. Với biểu hiện đặc trưng nhất là lượng đường trong máu luôn ở mức cao hơn bình thường do cơ thể của bạn bị thiếu hụt hoặc đề kháng với insulin - một loại hormone giúp chuyển hóa glucose trong cơ thể. Từ đó lượng đường tích tụ tăng dần trong máu. Lượng đường trong máu cao gây các biến chứng đến bệnh tim mạch, tổn thương mắt, thận, thần kinh và các bệnh lý khác.

Bệnh tiểu đường được chia thành 3 loại: 

- Bệnh tiểu đường tuýp 1: là chứng rối loạn tự miễn, tuyến tụy của người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 không thể sản xuất được insulin. Điều này sẽ gây ra sự thiếu hụt insulin làm tăng lượng đường huyết trong máu.

- Tiểu đường tuýp 2: xảy ra khi cơ thể bạn vẫn sản xuất được insulin nhưng cơ thể lại tạo ra đề kháng khiến chúng không thể chuyển hóa được glucose trong máu

Insulin là chìa khóa mở cánh cửa chuyển hóa đường

Insulin là chìa khóa mở cánh cửa chuyển hóa đường

- Tiểu đường thai kỳ: là trường hợp xảy ra ở phụ nữ đang mang thai và sẽ hết khi bạn kết thúc thai kỳ.

Những người mắc bệnh tiểu đường sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tâm lý bởi căn bệnh này có thể dẫn đến nhiều biến chứng khó lường. Vậy căn bệnh tiểu đường có chữa được không và làm cách nào để luôn sống khỏe với căn bệnh này?

  1. Bệnh tiểu đường có chữa được không ?

Hiện nay, việc chữa bệnh tiểu đường vẫn đang là một bài toán khó với ngành y học thế giới. Điều này có nghĩa là đến hiện tại vẫn chưa có thuốc đặc trị cho bệnh tiểu đường và câu hỏi bệnh tiểu đường có chữa được không vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Đa số những người bị tiểu đường hiện nay sẽ phải sống suốt đời với căn bệnh này. Nhưng tin vui với người bệnh tiểu đường là bệnh hoàn toàn có thể thuyên giảm và giữ ở mức ổn định nếu được điều trị đúng cách. Mức độ thuyên giảm bệnh tiểu đường thể hiện 3 mức độ:

Mức độ thuyên giảm một phần là việc người bị tiểu đường có mức độ đường huyết khi đói ở dưới mức độ 7 mmol/L trong suốt 1 năm mà không cần dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Mức độ thuyên giảm hoàn toàn là việc người bị tiểu đường có mức độ đường huyết ở mức độ bình thường lúc đói là 5.6 mmol/L trong thời gian 1 năm mà cũng không dùng thuốc điều trị.

Mức độ thuyên giảm lâu dài là mức độ đường huyết luôn ở mức độ bình thường mà không dùng thuốc điều trị trong vòng ít nhất 5 năm.

Việc không dùng thuốc điều trị trong thời gian 1 năm hay 5 năm là do người bệnh áp dụng các biện pháp điều trị như chế độ ăn uống, chế độ nghỉ ngơi, chế độ sinh hoạt,… làm cho bệnh tình được thuyên giảm.

Ngay cả khi mức độ đường huyết của bạn luôn ở mức độ ổn định trong thời gian hơn 20 năm thì bệnh vẫn chỉ là ở mức độ thuyên giảm chứ không phải là hết hoàn toàn. Bệnh tiểu đường có thể tăng lên đột ngột, bất ngờ khi không đảm bảo được các chế độ điều trị.

  1. Bí quyết sống khỏe với bệnh tiểu đường.

Cách sống khỏe với bệnh tiểu đường

Cách sống khỏe với bệnh tiểu đường

Người bị tiểu đường có thể chung sống “hòa bình” với bệnh như người bình thường khi tuân thủ chế độ điều trị và có cuộc sống lành mạnh nhất. Xây dựng lối sống lành mạnh đối với người bị tiểu đường có ích rất nhiều cho việc làm căn bệnh khuyên giảm. Lối sống lành mạnh là việc người bệnh hạn chế sử dụng chất kích thích, ăn ngủ đúng giờ hợp lý và tránh bị kích động mạnh.

Thường xuyên tập thể dục giúp cho người tiểu đường vận động một cách hợp lý và duy trì ổn định lượng đường huyết có trong cơ thể.

Xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học đây là biện pháp quan trọng nhất giúp người tiểu đường có thể làm mức đường huyết ở mức độ thuyên giảm nhất. 

Ngoài ra, điều quan trọng là người bệnh cần tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ và thường xuyên theo dõi và thăm khám tình trạng bệnh của mình. 

Người mắc bệnh tiểu đường có chữa được không? Qua bài viết này hẳn bạn đã tự tìm ra được câu trả lời cho chính mình. Giữ mức độ đường huyết ổn định giúp bệnh thuyên giảm thì bạn sẽ luôn khỏe mạnh như người bình thường. Chúc bạn luôn sống vui khỏe!

Sản phẩm Dây thìa canh Vinacao được chiết xuất 100% tinh chất thảo dược gồm cao Dây thìa canh và cao Giảo cổ lam giúp ổn định đường huyết, điều hòa mỡ máu và huyết áp, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả là lựa chọn tối ưu nhất cho người tiểu đường và tiền tiểu đường. Tìm hiểu về Dây thìa canh Vinacao tại đây


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 088 951 3333