Có cách chữa dứt điểm tiểu đường không?

09/11/2019 | 302

Tiểu đường hiện là mối bận tâm của toàn xã hội do số người mắc ngày càng gia tăng và là căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao. Làm sao để chữa dứt điểm tiểu đường cũng là câu hỏi khó của cả bác sĩ và bệnh nhân ...

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường - một loại bệnh rối loạn mãn tính, do rối loạn chuyển hóa insulin làm cho glucose máu tăng cao. Hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh này ngày càng có xu hướng tăng cao. Vậy có cách chữa bệnh tiểu đường dứt điểm không? Hãy đọc hết bài viết này để tìm được câu trả lời nhé!

Có nhiều cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Có nhiều cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Bệnh tiểu đường là gì? Phân loại bệnh

Bệnh tiểu đường hay trong y học gọi là đái tháo đường là một căn bệnh mãn tính mà hiện nay rất nhiều người mắc phải. Đây là loại bệnh rối loạn chuyển hóa không đồng nhất,  là sự  khiếm khuyết về tiết insulin. Khi mắc bệnh, insulin trong cơ thể không thể chuyển hóa đường làm cho lượng glucose trong máu tăng cao hơn so với bình thường.

Đây là loại bệnh mãn tính và chưa có cách chữa bệnh tiểu đường khỏi hoàn toàn.

Phân loại bệnh tiểu đường

  • Bệnh tiểu đường type I

Loại bệnh này do tế bào beta có trong tuyến tụy (tế bào sản sinh insulin) bị phá hủy dẫn đến thiếu hụt insulin. Điều này gây nên hiện tượng tăng lượng đường huyết trong máu do chúng không thể chuyển hóa thành năng lượng. 

  • Bệnh tiểu đường type II

Ở người mắc bệnh tiểu đường typ 2 này, tế bào beta tụy bị suy giảm chức năng trên nền tảng đề kháng insulin, làm giảm tiết insulin. 

  • Tiểu đường thai kỳ

Thường do rối loạn dung nạp năng lượng đường vào cơ thể ở giai đoạn 3 tháng giữa hoặc 3 tháng cuối thai kỳ. Tiểu đường thai kỳ sẽ chấm dứt sau khi kết thúc quá trình sinh con.

Có cách chữa bệnh tiểu đường dứt điểm không? 

Những cách chữa bệnh tiểu đường là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đối với tiểu đường type 1,2 thì không thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát lường đường huyết trong máu bằng phác đồ dưới đây.

Điều chỉnh lối sống, chế độ ăn uống