Thuốc đông y với bệnh tiểu đường

23/07/2020 | 48

Trong những năm gần đây, cùng với các bệnh lý chuyển hóa như rối loạn lipid máu, gút… tiểu đường và các biến chứng của nó đã và đang có xu hướng gia tăng trở thành một mối lo ngại đáng báo động trên phạm vi toàn thế giới cùng với các bệnh lý tim mạch và ung thư.

Ngày nay, các loại thuốc tây y để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường có trên thị trường vô cùng phong phú và hữu hiệu ở nhiều mức độ khác nhau của bệnh. Tuy nhiên điều trị bệnh tiểu đường lại mất thời gian khá dài. Việc sử dụng thuốc tây y để hỗ trợ điều trị trong thời gian dài thường để lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Chính vì vậy, những người bệnh tiểu đường đang có xu hướng đi sâu và tìm hiều và khảo sát các biện pháp trị liệu bằng y học cổ truyền.

Thuốc đông y đi theo cơ chế điều trị khác với tây y. Đông y hướng đến điều trị phục hồi và cân bằng cơ thể, luôn luôn chú ý xem xét và điều chỉnh công năng tạng phủ bị bệnh trong mối quan hệ ràng buộc và tác động qua lại với tất cả các tạng phủ khác. Hãy cùng tìm hiểu về cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc tây y như thế nào cho đúng và có hiệu quả nhé.

1. Những lưu ý khi áp dụng thuốc đông y để chữa trị.

- Bài thuốc kết hợp các vị thảo dược không đúng với bệnh của người bệnh. Điều này phụ thuộc rất lớn vào trình độ tay nghề cũng như kinh nghiệm của người thầy thuốc.

- Tìm hiểu kỹ về loại thảo dược mình đang sử dụng để điều trị bệnh. Một số loại thảo dược vẫn tồn tại độc tính nếu như không được tách ra, nên khi sử dụng nhiều trong khoảng thời gian dài, sẽ ứ lại bên trong cơ thể người bệnh tạo nên gánh nặng cho cơ quan bài tiết của cơ thể.

-Không nên sử dụng thuốc đông y kết hợp tây y một cách loạn xạ không có phác đồ điều trị. Điều này khiến cho cơ thể bị nhờn thuốc, điều trị không đạt hiệu quả, mà ngược lại, còn làm cơ thể bị suy kiệt do lạm dụng thuốc. Nếu sử dụng không phù hợp, sẽ gây ra các biến chứng cấp tính nguy hiểm như tăng/ hạ đường huyết, đột quỵ,…

- Không nên tin vào những bài thuốc đông y dân gian truyền miệng khi chưa biết được bệnh tình của mình như thế nào.

2. Bài thuốc chính là nền tảng để điều trị bệnh tiểu đường

Các vị thảo dược trong đông y giúp chữa bệnh tiểu đường - Hỏi đáp ...

Một bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng đông y phải có công thức độc quyền và có tác dụng vượt trội đến ngóc ngách của căn bệnh, điều chỉnh nhanh chóng, an toàn và ổn định lâu dài.

Các vấn đề mà bài thuốc đông y điều trị bệnh tiểu đường cần phải đạt được:

- Ổn định đường huyết

- Cân bằng âm dương và các chất trong cơ thể

Đào thải độc tố, phá ứ, lưu thông khí huyết

- Phục hồi tổn thương và tái tạo tế bào, sản sinh tân dịch

- Bồi bổ và tăng cường sức đề kháng trong toàn diện cơ thể

- Kiểm soát các biến chứng của bệnh

3. Cần tỉnh táo, thận trọng lựa chọn thuốc đông y trong điều trị bệnh tiểu đường. Nên ưu tiên các loại thuốc giúp ổn định đường huyết.

Điều trị bệnh tiểu đường thì việc quan trọng nhất là ổn định đường huyết bảo vệ, ngăn chặn tổn thương do biến chứng như tim mạch, thần kinh, mạch máu,…

Thuốc đông y cần phải có thời gian để phục hồi và thẩm thấu vào cơ thể nhằm điều chỉnh bên trong, bù đắp vào những chỗ thiếu hụt. Bệnh nhân cần phải kiên trì áp dụng điều trị theo đúng phác đồ và đủ liều thì mới đạt được hiệu quả.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vinacao dây thìa canh của công ty cổ phần vinacao có thành phần 100% thảo dược tự nhiên kết hợp từ dây thìa canh và giảo cổ lam có tác dụng hỗ trợ hạ đường huyết, giảm chỉ số HbA1c, giảm các nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường. Sản phẩm dùng cho người đái tháo đường, tiền đái tháo đường và người có nguy cơ cao mắc đái tháo đường.

Dây thìa canh Vinacao

GỌI NGAY 088 951 3333 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TIỂU ĐƯỜNG VÀ SẢN PHẨM


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 088 951 3333