Phương pháp điều trị tiểu đường hiện nay.

12/06/2020 | 30

Hiện nay với mức sống cao, con người có thời  gian chăm lo cho sức khỏe nhiều hơn nhưng kéo theo là nhiều bệnh được phát hiện sớm hơn. Tiểu đường là căn bệnh đang trẻ hóa độ tuổi và xuất hiện ngày càng nhiều,để phát hiện sớm và kịp thời đưa ra phương pháp điều trị chúng ta cùng tham khảo một số giải pháp đưa ra sau đây.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ KHÔNG CẦN THUỐC 

Khẩu phần ăn chuẩn cho người đái tháo đường - Ngày đầu tiên - Đái ...Một trong những biện pháp đưa ra được lưu tâm nhất hiện nay đó là ưu tiên điều trị không lạm dụng thuốc , nhưng phương pháp này chỉ nên áp dụng với bệnh nhân mới bị bệnh tiểu đường, hoặc tiền tiểu đường, chưa có biểu hiện mãn tính hay biến chứng.

-  Theo dõi và điều chỉnh chế độ ăn uống , hạn chế tinh bột , ít đạm, ít mỡ nhưng không được thiếu hụt dinh dưỡng , chia các bữa ăn nhỏ trong ngày, ăn pheo phương pháp "lòng bàn tay" mỗi lần ăn lượng thức ăn chỉ nhỏ như lòng bàn tay . 

- Kiểm soát cân nặng , không để tụt cân quá mức nếu béo phì thì điều chỉnh dung nap giới hạn một ngày chỉ tiêu thụ tầm 25% kcal.

- Chịu khó tập thể dục , tập các bài tập có tính bền mà không quá mệt như đạp xe, đi bộ , giúp giảm cân an toàn hiệu quả. 

- Tham gia một số lớp yoga, tập ngồi thiền , vừa giảm stress oxy hóa trong tiểu đường.

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG Y HỌC HIỆN ĐẠI 

Uống thuốc tiểu đường có hại gì❓ || Kienthuctieuduong.vn

Cách điều trị bằng thuốc hiện nay được xem là hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay.Đặc biết với người bị tiểu đường mãn tính hay đã bị các biến chứng từ tiểu đường, tiểu đường tuýp 1 phụ thuộc insulin. Hiện nay bác sỹ đang điều trị cho bệnh nhân bằng hai loại điều trị sau:

- Thuốc uống hạ đường huyết vd :như diamycronmr, amary,glucophage...nhóm thuốc này làm chậm khả năng hấp thu glucose giúp tăng sản sinh isulin

- insulin chỉ đinh bắt buộc cho người bị tiểu đường tuýp 1, người mới bị tiểu đường nhưng do không phá hiện để khi đi tiểu có protein trong nước tiểu, người bị mã tính hay biến chứng  ảnh hưởng tới huyết áp, men gan, thận ...

ĐIỀU TRỊ BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN 

Thuốc bắc chữa bệnh tiểu đường khác với thuốc NAM như thế nào?

Cách điều trị bằng phương pháp đông y hiện nay đang được người bệnh tin dùng và sử dụng khá phổ biến. có khá nhiều bài thuốc điều trị đều nằm ở dạng thực phẩm chức năng, đều có tính chất điều trị hiệu quả đi sâu vào gốc bệnh làm giảm các triệu chứng khát nước, uống nhiều tiểu nhiều,thèm ăn ,điều trị tiểu đường bằng phương pháp đông y thường là lấy dưỡng âm thanh  nhiệt thậm chí có những bài thuốc giúp lượng đường ổn định , kết hợp cả điều trị các bênh liên quan do biến chứng như huyết ap mỡ máu. điển hình đó là những sản phẩm có tính chất chiết xuất từ. Dây thìa canh, giảo cổ lam. Hiện nay sản phẩm cao dây thìa canh Vinacao  được diều trị đông đảo bởi tính an toàn, hiệu quả sản phẩm được bộ y tế kiểm duyệt cho phép lưu hành bởi chứng minh lâm sàng sản phẩm điều trị hiệu quả tới 90% và đáp ứng trên bệnh nhân rõ rệt sau 1 tháng điều trị. Sản phẩm vừa có nguồn gốc  xuất xứ rõ ràng nguồn nguyên liệu tự nuôi cấy bởi cánh đông nuôi trồng và dây truyền sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn GMP-WHO. 

SỬ DỤNG ĐÔNG TÂY Y KẾT HỢP

Đông tây y kết hợp trong điều trị bệnh Covid-19 | Báo Dân trí

Hiện tại cách điều trị giữa đông y và tây y đang được coi là cách điều trị được áp dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất. vừa điều trị chiệu chứng bên ngoài vừa điều trị bệnh bên trong giúp quá trình điều trị bệnh diễn ra hiệu quả hơn.

Việc sử dụng thuốc tây y phải do bác sỹ kiểm tra rồi kê đơn điều trị theo dõi định kỳ 30 ngày.tùy vào lượng đường huyết sau khi kiểm tra nếu lượng đường kiểm tra mới phát hiện bệnh nằm ở ngưỡng tiền tiểu đường bác sỹ sẽ kê chế độ ăn uống và tập luyện đôi khi không cần dùng thuốc, nếu chỉ số đường huyết cao trên 150mg/dl thì bác sỹ sẽ bắt buộc phải kê đơn thuốc diều trị cho bệnh nhân và vẫn phải ăn uống và tập luyện để giảm nguy cơ tiểu đường biến chứng .

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG VỚI SẢN PHẨM BỔ SUNG HỖ TRỢ

VINACAO DÂY THÌA CANH

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ hiện nay đang rất phổ biến và an toàn và hiệu quả, tuy nhiên nó không phải là thuốc nhưng nó cũng phải thông qua quá trình sản xuất và điều chế, hơn nữa công dụng sản phẩm này mang lại giúp ổn định đường huyết ở mức cao. Vì thế, chúng tôi xếp chúng thành một biện pháp chữa bệnh tiểu đường riêng rẽ.

Sản phẩm bổ trợ tiểu đường được điều chế từ những dược liệu, thảo dược, không chỉ giúp ổn định lượng đường trong máu, mà còn an toàn với sức khỏe người dùng. Người bệnh có thể sử dụng các sản phẩm có các thành phần chính dây thìa canh, giảo cổ lam giúp hạ đường huyết và ổn định Hba1c.

Chính bởi vậy, việc sử dụng các sản phẩm có sự kết hợp từ dây thìa canh , giảo cổ lam sẽ mang đến tác dụng ổn định đường huyết và phòng ngừa biến chứng hiệu quả.

Trên đây là 5 cách điều trị bệnh tiểu đường phổ biến nhất, được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Dù là áp dụng biện pháp nào thì người bệnh cũng cần nhớ rằng, điều chỉnh chế độ ăn uống và duy trì sự luyện tập là vô cùng quan trọng. Hơn nữa, cần tuân chỉ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sĩ trong điều trị để việc chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 088 951 3333