Du lịch và bệnh tiểu đường

11/06/2020 | 35

Quản lý bệnh tiểu đường trong khi đi du lịch có vẻ khó khăn, nhưng có nhiều nguồn lực để giúp bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi lành mạnh. Quản lý bệnh tiểu đường (đặc biệt là liều insulin) mang tính cá nhân cao, do đó, điều cần thiết là bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi đi du lịch. Dưới đây là một số điều cần xem xét khi lập kế hoạch chuyến đi tiếp theo của bạn.

Những lời khuyên khi đi du lịch khi bạn bị tiểu đường

 Chúng tôi đã có rất nhiều thông tin và mẹo để giúp bạn quản lý bệnh tiểu đường khi đi du lịch, hãy sử dụng danh sách dưới đây để bỏ qua phần bạn cần

Những điều cần kiểm tra trước khi bạn đi

-Đóng gói cho một chuyến đi

-Những điều cần suy nghĩ tại sân bay

-Quản lý thuốc của bạn khi vượt qua múi giờ

-Thức ăn và du lịch

-Khí hậu nóng

-Khí hậu lạnh

-Bị bệnh ở nước ngoài

Đi du lịch với insulin và vật tư y tế

  Đóng gói đủ insulin và nguồn cung cấp trong suốt chuyến đi của bạn, cộng với nguồn cung cấp thêm trong trường hợp bạn bị trì hoãn hoặc thuốc bị mất hoặc bị đánh cắp. Hãy chắc chắn rằng tất cả các loại thuốc và ống tiêm được dán nhãn và trong bao bì gốc của chúng. Đóng gói tất cả insulin trong balo hay vali đựng đồ của bạn,đặc biệt nơi dễ lấy và an toàn nhất.Không bao giờ đóng gói insulin trong hành lý ký gửi của bạn: Nó có thể đóng băng trong hành lý có thể làm thay đổi hiệu quả của nó.)

insulin mang theo bên người khi đi du lịch

  Hãy chắc chắn rằng chỗ ở của bạn có lưu trữ đầy đủ cho insulin của bạn. Xem các mẹo về bệnh tiểu đường Canada để lưu trữ insulin ở vùng khí hậu cực kỳ nóng và cực lạnh. Dược sĩ của bạn có thể giúp đỡ với điều này.

Quản lý thuốc của bạn khi vượt qua múi giờ

  Hành trình qua các múi giờ có thể có nghĩa là bạn cần điều chỉnh insulin. Tất cả các chuyến bay quốc tế về phía đông hoặc phía tây liên quan đến việc vượt qua các múi giờ và ngày sẽ được rút ngắn hoặc kéo dài. Không cần phải báo động về điều này. Nhiều người trên các múi giờ thường xuyên, không có vấn đề nghiêm trọng. Hãy nhớ rằng, việc chạy hơi cao "trong tối đa 24 giờ dường như không gây hại cho bạn.

  Múi giờ và insulin Khi đi từ đông sang tây, ngày được kéo dài và một số phòng khám sẽ khuyên bạn nên dùng thêm một bữa ăn và trang trải nó bằng insulin thêm. Khi đi từ tây sang đông, ngày được rút ngắn và lượng insulin và carbohydrate có thể cần phải giảm.

  Nói chung, nếu thay đổi múi giờ của bạn dưới bốn giờ, bạn sẽ không cần thực hiện thay đổi lớn đối với việc tiêm thuốc. Nếu bạn đang tiêm hai mũi insulin mỗi ngày, một ngày kéo dài rất nhiều có thể có nghĩa là bạn cần một lượng nhỏ insulin với một bữa ăn giữa hai lần tiêm chính. Đây thường sẽ là insulin tác dụng ngắn, nhưng bạn sẽ cần thảo luận chi tiết với bác sĩ hoặc y tá tiểu đường của bạn.

  Một ngày rút ngắn có thể có nghĩa là bạn cần giảm insulin trước chuyến bay. Một lần nữa, điều quan trọng là phải thảo luận trước với nhóm chăm sóc bệnh tiểu đường của bạn. Khi thảo luận về vấn đề này, hãy đảm bảo rằng bạn có chi tiết chuyến bay trong tay, bao gồm thời gian khởi hành, thời gian của chuyến bay và giờ đến địa phương.

Du lịch khi bị tiểu đường tưởng chừng như sẽ gây ra nhiều khó khăn, trở ngại nhưng nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng một chút, chuyến đi vẫn sẽ suôn sẻ và trọn vẹn niềm vui.

  Nhiều người hiện có ba mũi tiêm tác dụng ngắn vào ban ngày, sau đó là tiêm tác dụng trung bình hoặc dài vào buổi tối. Bởi vì chế độ này mang lại sự linh hoạt cao về thời gian tiêm và giờ ăn, nên nó có thể dễ dàng thích nghi với việc đi theo múi giờ. Nhiều người thường xuyên di chuyển bằng đường hàng không chuyển sang hệ thống này.

  Một số người có thể gặp vấn đề với hệ thống này vì chu kỳ ngủ bình thường bị phá vỡ do du hành múi giờ. Do đó, insulin tác dụng trung bình hoặc dài đang được sử dụng nhiều hơn một lần trong mỗi 24 giờ. Sau đó nó có thể tích tụ trong cơ thể và gây ra chứng giảm âm.

  Nhiều bác sĩ và y tá bệnh tiểu đường hiện khuyên dùng một biến thể ở trên; bạn hoàn toàn loại bỏ thuốc tiêm tác dụng trung bình hoặc dài và dựa vào các mũi tiêm tác dụng ngắn trước bữa ăn cho đến khi bạn an toàn trở lại đồng hồ 24 giờ ở nước bạn đến. Nhiều khách du lịch thấy điều này rất hữu ích vì nó cho phép họ linh hoạt mà họ cần. Cả hai hệ thống đều cho phép bạn điều chỉnh liều lượng và thời gian tiêm insulin khi ngày trở nên ngắn hơn hoặc dài hơi.

Thông tin nhanh cho du khách mắc bệnh tiểu đường

  Độ cao có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đo đường. Nếu bạn đi du lịch đến độ cao lớn, bác sĩ sức khỏe của bạn có thể khuyên bạn nên mang theo phương pháp xét nghiệm dự phòng (chẳng hạn như que thử nước tiểu phát hiện ketone) để xác minh kết quả máy đo đường huyết. Một số loại thuốc chống sốt rét có thể gây hạ đường huyết. Liên lạc với bác sĩ để thảo luận về các lựa chọn phòng ngừa nếu bạn đang đi đến một khu vực có bệnh sốt rét.

Cần nhớ kiểm tra đường huyết thường xuyên

  Đọc bản in chính sách bảo hiểm du lịch của bạn để đảm bảo rằng bạn được bảo hiểm cho các trường hợp khẩn cấp y tế ở nước ngoài. Một số công ty bảo hiểm có thể không chi trả cho bệnh tiểu đường (hãy xem các điều kiện có sẵn trước đây trong chính sách bảo hiểm của bạn). Nếu chính sách không rõ ràng, hãy gọi cho công ty bảo hiểm để làm rõ.


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 088 951 3333