Cuộc sống thường nhật của bệnh tiểu đường

12/06/2020 | 33

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh đòi hỏi khắt khe, vì vậy nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn theo nhiều cách. Quản lý bệnh tiểu đường của bạn có thể được căng thẳng.Bạn càng giữ tinh thần thoải mái bao nhiêu thì chất lượng cuộc sống cùng bệnh đái tháo đường càng được cải thiện bấy nhiêu.

   Bệnh tiểu đường là một bệnh tiến triển mạn tính, hoạt động trên các cơ quan ngay cả trước khi một người cảm thấy đau, có thể mang lại ảo tưởng về sức khỏe. Hầu hết những người mắc bệnh báo cáo là không biết về nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, vì họ đã trải qua bất kỳ cơn đau nào, nói rằng họ sợ phát triển ung thư hơn.

  Nếu đường huyết ở mức cao quá lâu, bệnh tiểu đường có thể làm hỏng tim, mạch máu, mắt, thận và thần kinh theo thời gian, gây ra các vấn đề mãn tính và tử vong sớm. 

  Tất cả các loại bệnh tiểu đường có thể gây ra các biến chứng ở nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể và có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm. Tuy nhiên, các trường hợp tiểu đường và biến chứng của bệnh phần lớn có thể phòng ngừa được thông qua chế độ ăn uống khoa học,tiêu chuẩn của bác sỹ, lành mạnh, hoạt động thể dục, thể chất thường xuyên, duy trì cân nặng bình thường không quá béo hay quá gầy và bỏ hút thuốc.giảm uống rượu bia mức thấp nhất có thể.

  Cách bạn cảm nhận khi mức đường huyết thấp hoặc thực sự cao làm tăng thêm căng thẳng. Trên hết, có những lo lắng rằng bạn có thể phát triển các biến chứng và gánh nặng xử lý bất kỳ biến chứng nào bạn có thể có. Không có gì lạ khi nhiều người cảm thấy rằng bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của họ.

Sức khỏe như thế nào để bạn hài lòng?

  Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bị trầm cảm, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về cảm giác của bạn. Trầm cảm phổ biến hơn nhiều ở những người mắc bệnh tiểu đường. Trầm cảm là hố. Nó cảm thấy khủng khiếp, và nó làm cho việc tự chăm sóc bệnh tiểu đường tốt gần như không thể..Hiện nay thực sự rất May mắn thay, có những phương pháp điều trị và hỗ trỡ hiệu quả cho những người mắc bệnh tiểu đường bị trầm cảm. Vì vậy, hãy chắc chắn để yêu cầu sự giúp đỡ bạn cần.

  Bệnh tiểu đường có thể gây ra các vấn đề sức khỏe lớn nếu bạn không kiểm soát được lượng đường trong máu. Tuy nhiên, bạn có thể giữ sức khỏe và cảm thấy tốt mặc dù đã chẩn đoán nếu bạn tuân theo kế hoạch điều trị được đề nghị của bác sĩ và duy trì lối sống lành mạnh. Bằng cách lựa chọn thực phẩm một cách khôn ngoan, tập thể dục thường xuyên, duy trì cân nặng bình thường, giảm mức độ căng thẳng và thay đổi lối sống khiêm tốn khác, sống chung với bệnh tiểu đường sẽ dễ dàng hơn.

Tôi có thể làm gì để cải thiện chất lượng cuộc sống?

  Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bị trầm cảm, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về cảm giác của bạn. Trầm cảm phổ biến hơn nhiều ở những người mắc bệnh tiểu đường.Trầm cảm là hố. Nó cảm thấy khủng khiếp, và nó làm cho việc tự chăm sóc bệnh tiểu đường tốt gần như không thể. May mắn thay, có những phương pháp điều trị hiệu quả cho những người mắc bệnh tiểu đường bị trầm cảm. Vì vậy, hãy chắc chắn để yêu cầu sự giúp đỡ bạn cần.

  Nếu bạn đang vật lộn dưới gánh nặng của bệnh tiểu đường và tất cả các trách nhiệm khác của bạn, bạn cần và xứng đáng được giúp đỡ, ngay cả khi bạn không bị trầm cảm lâm sàng. Nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe bệnh tiểu đường được đào tạo để giúp bệnh nhân của họ điều chỉnh chế độ điều trị để giảm bớt gánh nặng quản lý bệnh tiểu đường trong khi duy trì kiểm soát đường huyết tốt và sức khỏe tốt. Các nhà cung cấp này cũng có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng đối phó với bệnh tiểu đường hàng ngày.

  Tuy nhiên nếu suy nghĩ kĩ hơn, thì việc điều trị bệnh cũng không phải quá trình kéo dài trong gian khổ, mà ngược lại rất tốt cho sức khỏe vì cần đến một chế độ ăn uống khoa học và vận động một cách tích cực. Về lâu dài thì đó sẽ là thói quen sinh hoạt rất tốt cho cơ thể.

  Nếu được chẩn đoán mắc bệnh, hãy cứ thoải mái tinh thần chấp nhận rằng cơ thể đang chưa được tốt, và hãy tập thói quen duy trì điều trị hàng ngày theo các phương pháp do bác sĩ chỉ định.
Việc điều trị thường xuyên sẽ giúp phòng ngừa sự phát sinh hay tiến triển của biến chứng, và sẽ là con đường ngắn nhất trong các lộ trình điều trị bệnh.

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 088 951 3333