Các bài tập thể dục cho bệnh nhân mắc tiểu đường

21/07/2020 | 46

Tiểu đường là một căn bệnh với nhiều biến chứng nguy hiểm. Sử dụng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện là 3 mũi nhọn quan trọng để kiểm soát lượng đường trong máu ổn định, hỗ trợ quá điều trị bệnh tiểu đường. Thiếu 1 trong 3 mũi nhọn này thì việc điều trị bệnh tiểu đường sẽ chở nên khó khăn hơn.

Tập luyện thể dục thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cho con người. Nó không chỉ giúp chúng ta kiểm soát đường máu, huyết áp mà còn kích thích năng lượng sống, giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, giảm stress, tăng cường chất lượng giấc ngủ.

Tuy nhiên cũng không vì những lợi ích sức khỏe mà tập thể dục thể thao đem lại mà bạn lạm dụng tập quá độ. Bạn nên có 1 chế độ luyện tập phù hợp với sức khỏe và thể trạng của cơ thể để có hiệu quả cao nhất. Dưới đây là 1 số bài tập giành người tiểu đường mà bạn có thể tham khảo.

1.Đi bộ

Các bài tập đề phòng biến chứng ở bệnh nhân tiểu đường

Đi bộ là cách thức đơn giản giúp chúng ta rèn luyện thể chất và hít thở không khí trong lành, giảm căng thẳng mệt mỏi tránh được tình trạng stress.

Đi bộ nhanh sẽ giúp bạn giải phóng được năng lượng, kích thích quá trình vận chuyển đường từ máu vào tế bào, đồng thời làm chỉ số đường huyết hạ và tăng sự dẻo dai cho cơ thể.

2.Tập thái cực quyền

Người bị tiểu đường nên tập thể thao, vận động thế nào cho phù hợp ...

Những nghiên cứu gần đây đã cho thấy các bài tập thái cực quyền được xem như là một viên linh đan giúp kéo dài tuổi thọ và cải thiện sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho con người. Nó như một bài tập thể dục cho người bệnh tiểu đường.

Khi bệnh nhân đái tháo đường tập thái cực quyền sẽ giúp cải thiện sự cân bằng, bảo vệ các dây thần kinh khỏi biến chứng nguy hiểm về dây thần kinh mà đái tháo đường gây ra.

3. Tập gym giúp tiêu hao năng lượng nhanh ở người đái tháo đường

Tập gym sẽ làm cho khối lượng cơ bắp của cơ thể bạn tăng lên đáng kể. Khi khối lượng cơ lớn nhu cầu về năng lượng sẽ cao hơn với người bình thường không tập thể hình.Vì thế các bài tập gym sẽ giúp bạn hạ đường huyết cực nhanh và hiệu quả.

4. Nhảy múa, khiêu vũ

7 bài tập thể dục cho người tiểu đường||Kienthuctieuduong.vn ✅

Nhảy múa hay khiêu vũ không chỉ giúp bạn có một cơ thẻ dẻo dai, khỏe mạnh, cải thiện hoạt động tim mạch, hạ đường huyết, giảm căng thẳng, đốt cháy calo mà còn giúp bạn cải thiện được trí nhớ. Chính vì vậy nhảy múa hay khiêu vũ nhẹ nhàng rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

5. Yoga

Tập yoga rất tốt trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tập yoga giúp cải thiện được chức năng thần kinh đáng kể giảm được mỡ thừa cho cơ thể và chống lại sự đề kháng insulin ở bệnh nhân tiểu đường gây ra.

6. Bơi lội

7 bài tập thể dục cho người tiểu đường||Kienthuctieuduong.vn ✅

Bơi lội giúp toàn thân được vận động. Bài tập này sẽ giúp cho người tiểu đường tránh bị biến chứng xương khớp do trong bơi lội, cơ thể con người sẽ được nước nâng đỡ, đồng thời giảm trọng lực lên toàn bộ khớp xương.

7. Leo cầu thang

Leo cầu thang cũng là một cách đơn giản giúp đốt cháy năng lượng, tăng cường hoạt động của tim phổi nhất là đối với những người bị tiểu đường tuýp 2. Leo cầu thang khoảng 3 phút sau khi ăn xong từ 2-3h sẽ giúp tiêu thụ lượng đường trong máu một cách hiệu quả.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc điều trị bệnh tiểu đường thì ngoài việc ăn uống khoa học đúng cách kết hợp với tập luyện thể dục thể thao bạn cũng nên sử dụng thêm các sản phẩm để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vinacao dây thìa canh của công ty cổ phần vinacao có thành phần 100% thảo dược tự nhiên kết hợp từ dây thìa canh và giảo cổ lam có tác dụng hỗ trợ hạ đường huyết, giảm chỉ số HbA1c, giảm các nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường. Sản phẩm dùng cho người đái tháo đường, tiền đái tháo đường và người có nguy cơ cao mắc đái tháo đường.

Dây thìa canh Vinacao

GỌI NGAY 088 951 3333 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TIỂU ĐƯỜNG VÀ SẢN PHẨM


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 088 951 3333