Ăn dâu tây giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

13/05/2020 | 51

Dâu tây là một loại quả quen  thuộc và cũng được biết đến là thực phẩm lành mạnh. Ngoài việc ít calo, dâu tây cũng chứa rất nhiều vitamin, chất xơ,  và có thể được mong đợi giúp làm giảm chất béo trung tính và cholesterol. Gần đây, Tờ Nhật báo thư tín (nga) cho biết,dâu tây có thể giúp phòng chống bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học đã được nghiên cứu các tác động có lợi của dâu tây đối với sức khỏe tim mạch, đặc biệt là xung quanh việc dâu tây có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của bệnh tim và bệnh tiểu đường.Theo các nghiên cứu trước, ăn dâu tây có tác dụng chống lại đường huyết sau bữa ăn do đó giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và bệnh tim, nhưng đây là lần đầu tiên cho thấy, chất chiết xuất từ dâu tây kích hoạt một loại protein có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường.

Theo hướng dẫn từ nhà khoa học, dâu tây chứa rất nhiều vitamin C - yếu tố giúp ngăn ngừa tiểu đường . Ngoài ra, hàm lượng anthocyanin cao trong loại siêu thực phẩm này cũng góp phần hạ thấp nguy cơ mắc tiểu đường .

Với bệnh nhân tiểu đường, việc theo dõi hàm lượng carbohydrat trong cơ thể là rất quan trọng. Một số loại trái cây nằm trong nhóm carbohydrat cao...

Dâu tây rất giàu polyphenol - các chất hoạt tính sinh học tự nhiên có chất chống oxy hoá mạnh và các đặc tính kháng viêm.

Tăng cường trí nhớ: thành phần fisetin có trong dâu tây được coi như một flavonoid tự nhiên giúp tăng cường trí nhớ và kích thích các dây thần kinh..

Cải thiện sức khỏe tim mạch: chất flavonoid có trong dâu tây ngăn ngừa cholesterol ứ đọng lại ở động mạch. Dâu tây còn chứa một số hợp chất khác có công dụng điều hòa huyết áp, thúc đẩy chức năng của mô tế bào và ngăn ngừa huyết áp cao

Tăng cường miễn dịch: Dâu tây giàu vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại nhiễm trùng. Chỉ một chén dâu tây có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C của cơ thể trong cả ngày.

Ngoài dâu tây, những loại trái cây sau an toàn cho bệnh nhân tiểu đường: nho, cam, dưa lưới, mơ.,khế ,táo..

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 088 951 3333